Giáo dục sớm - phát triển thời thơ ấu trẻ

Tuy nhiên, ngày nay, hàng triệu trẻ nhỏ không phát huy hết tiềm năng của mình vì dinh dưỡng không đầy đủ, không được kích thích, học tập và chăm sóc nuôi dưỡng sớm và tiếp xúc với căng thẳng ảnh hưởng xấu đến sự phát triển của chúng. Điều quan trọng của giáo dục sơm là cung cấp cho trẻ nhiều trải nghiệm khác nhau để trau dồi khả năng sáng tạo và có thể thu hút trẻ em tham gia các trải nghiệm ý nghĩa trong nhà và ngoài trời nhằm thúc đẩy sự sáng tạo, tư duy đổi mới và sự khám phá của chúng.


Không thể phủ nhận kiến ​​thức của trẻ em là quan trọng. Kiến thức cần thiết cho sự phát triển khái niệm và thành tích học tập lâu dài. Trẻ em sở hữu kiến ​​thức tốt hơn thể hiện khả năng ngôn ngữ nói và kỹ năng đọc hiểu, lập luận phê bình và học tập trên các lĩnh vực nội dung học thuật mạnh mẽ hơn. Nghiên cứu đã chứng minh rằng điều quan trọng là phải cung cấp cho trẻ em một nền tảng kiến ​​thức nội dung vững chắc vì ít nhất ba lý do.
- Thứ nhất, kiến ​​thức vừa tích lũy vừa theo cấp số nhân: trẻ em có nền tảng kiến ​​thức phong phú sẽ thành công hơn trong việc học thông tin mới.
- Thứ hai, kiến ​​thức trước đó giúp mở rộng quá trình mã hóa và truy xuất thông tin mới.
- Thứ ba, kiến ​​thức tạo điều kiện cho tư duy phản biện bằng cách hỗ trợ trí nhớ hoạt động và giải phóng các nguồn lực có thể dành cho việc hiểu và phân tích.


Rõ ràng, nền tảng kiến ​​thức của trẻ em là một thành phần quan trọng trong sự thành công trong giáo dục của chúng. Nhưng trong khi các nhà nghiên cứu từ nhiều lĩnh vực khác nhau hiện thừa nhận rằng việc thu nhận kiến ​​thức cần phải là mục tiêu chính của giáo dục mầm non, các cuộc khảo sát gần đây đã báo cáo sự thiếu hướng dẫn nổi bật về việc phát triển kiến ​​thức thế giới chung của trẻ em, cũng như kiến ​​thức của chúng về các khái niệm cốt lõi các miền. Đây là một sự giám sát quan trọng, vì sự chênh lệch về nội dung kiến ​​thức trong những năm đầu tiên cuối cùng có thể góp phần gây ra khó khăn về đọc hiểu hoặc khó khăn về tư duy bậc cao ở trẻ lớn hơn. Do đó, mục tiêu của bài viết này là làm nổi bật tầm quan trọng của việc phát triển kiến ​​thức, xem xét cách trẻ em tiếp thu kiến ​​thức trong thế giới thực và giải quyết các chiến lược có thể giúp xây dựng nền tảng kiến ​​thức của trẻ em trong lớp học và hơn thế nữa.

GonKids là một động lực mạnh mẽ giúp nhận thức được tầm quan trọng của giáo dục sớm. Không chỉ đối với giáo dục mầm non mà còn giúp cho trẻ nhỏ phát triển bộ náo, tư du, rèn luyện kỹ năng sống, kiến thức trong những năm đầu đời.

 

Copyright ©2021 GTC Tech JSC. All Rights Reserved. Hồ chí minh: 028-7772-0999

gop top