Top xu hướng mới trong giáo dục mầm non

Trong quá trình hợp tác của Gonkids với các trường mầm non ở Việt Nam cũng như nhiều trường học quốc tế trên thế giới tại Việt Nam. Gonkids đã có cơ hội gặp gỡ và tham gia vào mạng lưới với hàng trăm nhà lãnh đạo và chuyên gia chăm sóc trẻ ở các trung tâm, các trường mầm non.
Ngay cả khi nhìn thấy những gì các chuyên gia giáo dục mầm non đang nghĩ đến cũng có thể truyền cảm hứng. Một điều chúng tôi biết chắc về sự phát triển thời thơ ấu là luôn có nhiều điều để khám phá. Nhiều nghiên cứu đã kết luận rằng, khi được thực hiện đúng, giáo dục mầm non mang lại lợi ích lâu dài cho tất cả học sinh và có tác động lớn đến cuộc sống của chúng ta trong suốt tuổi trưởng thành.
Nhưng hiểu rõ giáo dục mầm non không phải lúc nào cũng có nghĩa là chúng ta biết cách hướng dẫn tốt nhất những tâm hồn trẻ thơ xuất sắc đó. Đây là lý do tại sao các xu hướng giáo dục mầm non rất quan trọng. Đó là cách chúng tôi tìm ra những hướng đi mới.


Top Xu hướng giáo dục mầm non cần thiết hiện nay
Các nhà quản lý giáo dục mầm non có thể xem xét một số xu hướng mà họ đang nhận thấy trong giáo dục mầm non ngày nay — cũng như những gì có thể xảy ra trong tương lai
1. Nhiều chương trình sau giờ học hơn: Các chương trình sau giờ học không chỉ là cách tuyệt vời để giúp con bạn giải trí và học tập cả ngày, chúng còn cho phép bạn làm cho lịch trình của con bạn thích nghi hơn với chính bạn. Các chương trình sau giờ học có xu hướng bao gồm nhiều hoạt động thực hành hơn, rất tốt cho sự phát triển của con bạn.
2. Học tập dựa trên công nghệ nhiều hơn: Xem video giáo dục, khuyến khích các kỹ năng liên quan đến STEM - như chế tạo rô bốt hoặc lập trình - và thậm chí sử dụng thực tế ảo để nâng khả năng học tập và trí tưởng tượng của trẻ em lên cấp độ mới có thể ngày càng trở nên phổ biến hơn.
3. Giáo dục nhạy cảm với chấn thương: Ngày càng có nhiều tập trung vào việc chú ý đến sức khỏe tâm thần của học sinh nhỏ tuổi và các sự kiện chấn thương ảnh hưởng như thế nào đến khả năng học tập trong môi trường truyền thống của các em, cũng như cách dạy trẻ em tự lên tiếng theo cách xây dựng và một cách lành mạnh về mặt tình cảm.
4. Kiểm tra ngày càng nhiều: Việc đánh giá trẻ em ở độ tuổi mẫu giáo và tiểu học sẽ tiếp tục được mở rộng, làm cho nền tảng được xây dựng ở trường mầm non càng trở nên quan trọng hơn.
5. Thu hẹp khoảng cách thành tích: Cùng với các bài kiểm tra tiêu chuẩn, có trọng tâm là thu hẹp khoảng cách thành tích giữa các nhóm kinh tế xã hội khác nhau của học sinh. Tại Kid’s Corner, chúng tôi làm việc với tất cả các nhóm kinh tế xã hội, bao gồm cả các gia đình có thu nhập thấp để giảm thiểu khoảng cách đó trong các trường học của chúng tôi.


6. Tập trung vào phát triển nhận thức và trí não sớm: Hiểu được sự phát triển trí não sớm là điều cần thiết trong việc tạo ra một nền giáo dục nuôi dưỡng và mạnh mẽ cho con bạn và xu hướng này sẽ tiếp tục đến năm 2020. sự phát triển xảy ra khoảng 18 tháng.
7. Biết chữ sớm: Việc đảm bảo con bạn đạt được khả năng đọc viết sớm thông qua việc học đọc, viết và làm toán sẽ trở nên quan trọng hơn.

Xu hướng giáo dục sớm theo xu hướng của xã hội nói chung. Từ công nghệ đến sinh học, đánh giá và chuẩn bị, điều quan trọng là trường học của con bạn phải đi đầu trong các xu hướng này.

 

Copyright ©2021 GTC Tech JSC. All Rights Reserved. Hồ chí minh: 028-7772-0999

gop top